Home / CÁ NHÂN / Vay tiêu dùng và những thuật ngữ tài chính nên nắm

Vay tiêu dùng và những thuật ngữ tài chính nên nắm

Vay tiêu dùng và những thuật ngữ tài chính nên nắm

Trong những hợp đồng vay tiêu dùng vpbank thông thườngcác thuật ngữ tài chính tính chất chuyên ngành cho nên không phải bất cứ đối tượng khách hàng nào cũng có khả năng hiểu toàn bộ các thuật ngữ tài chính này. Trong khi đấy thì vấn đề hiểu rõ hợp đồng khi vay tiêu dùng lại là một yếu tố cực kỳ đáng chú trọng nhằm giúp quý khách hàng bảo vệ tốt quyềnlợi ích của mình. Vậy làm thế nào để có thể biết rõ được những thuật ngữ tài chính có trong hợp đồng vay tiêu dùng?

Kết quả hình ảnh cho hop dong vay tieu dung

Hiện nay, nâng cao hiểu biết cho khách hàng nói chung về ngành tín dụng cá nhân là 1 vấn đề thông dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn tại các nước khác trên toàn cầu. Những trở ngại về kiến thức này nếu không được lưu tâm đúng đắn có khả năng khiến một vài khách hàng lo ngại lúc tiếp cận với vay tiêu dùng và dẫn đến các tranh luận, khiếu nại đáng tiếc sau này giữa khách hàng và công ty tài chính. Do vậy, quý khách cần hiểu các thuật ngữ và khái niệm được sử dụng khi vay tiêu dùng.

Khách hàng có thể đòi hỏi nhân viên tư vấn trực tiếp giảng giải nhằm hiểu rõ các nội dung mình sẽ ký kết nếu như gặp phải bất kỳ băn khoăn nào trong quá trình thỏa thuận, ký hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, bao gồm thuật ngữ tài chính. Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính có trách nhiệm nâng cao kiến thức cho khách hàng, rõ ràng hóa các điều, khoản và hỗ trợ thêm kiến thức về vay tài chính cho khách hàng qua những kênh như: chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên tư vấn tín dụng, trang web cung cấp các kiến thức cơ bản và những câu hỏi thường gặp khi vay tiêu dùng…

Khách hàng có thể tìm hiểu một vài thuật ngữ tài chính thường gặp như sau:

  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là khoản tiền được công ty tài chính cho Bên Vay vay nhằm trả tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là số tiền mặt được Bên Vay trả trước cho Bên Bán ở thời điểm mua Hàng Hóa.
  • Lịch trả nợ: là bản cung cấp thông tin hỗ trợ Bên Vay nắm được khoản trả góp hàng tháng và ngày chi trả từng tháng.
  • Số tiền vay còn lại: có nghĩa là ở bất cứ thời gian nào, 1 phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa chi trả tới thời điểm đấy.

Trước lúc ký kết xác nhận những cam kết được trình bày trong hợp đồng thì ngoài mức thanh toán góp hằng tháng, khách hàng cũng phải chú tâm đến các thỏa thuận khác trong hợp đồng như cụ thể thanh toán, kỳ hạn thanh toán, phương thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của người đi vay và bên cho vay… Càng nắm chi tiết về hợp đồng, người dân sẽ càng an tâm hơn khi vay và qua đó mà dùng vay tiêu dùng trả góp như 1 cách thức bổ trợ tài chính hiệu quả nhất.

Nguồn : http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/

Hy vọng rằng các thông tin hữu ích trên đã phần nào trợ giúp quý khách hạn chế những lo lắng về vấn đề tiếp cận với các thuật ngữ tài chính lúc quyết định vay tiêu dùng và có phương án tối ưu nhất để nắm rõ hơn về tất cả điều, khoản trong hợp đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *