Home / TÀI CHÍNH / Tìm hiểu câu trả lời của các thắc mắc thường gặp về vay tiêu dùng

Tìm hiểu câu trả lời của các thắc mắc thường gặp về vay tiêu dùng

Tìm hiểu câu trả lời của các thắc mắc thường gặp về vay tiêu dùng

Khi thực hiện vay tiêu dùng, chắc hẳn rằng những quý khách mới sẽ có khá nhiều câu hỏi về loại hình, cách thức, quy trình cũng như mức lãi suất… của sản phẩm vay này. Nhằm trợ giúp quý khách nắm hơn về vay tiêu dùng hiểu những thông tin căn bản, cần thiếtthấy an tâm hơn lúc tiến hành khoản vay này, chúng tôi xin tổng hợp những băn khoăn thường hay gặp về vay tiêu dùng cũng như những câu trả lời thỏa đáng nhất trong bài viết dưới đây:

Hình ảnh có liên quan

1. Vay tiêu dùng còn được gọi là vay tín chấp đúng không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, có nghĩa là quý khách không có tài sản thế chấp chỉ vay dựa trên uy tín của mình. Vay tiêu dùng không giống với vay thế chấp, đối với vay thế chấp quý khách hàng phải đem tài sản ra thế chấp thì mới có khả năng thực hiện được thủ tục vay.

2. Những tình trạng nào nên xem xét để vay tiêu dùng?

  • Lúc chúng ta có mong muốn về những sản phẩm hay dịch vụ cần thiết là chúng ta đã có thể phải cân nhắc việc có nên vay tiêu dùng không. Ngay khi chúng ta có mong muốn tuy thế lại không có khả năng về tài chính, thí dụ như 1 người cần chiếc máy tính để đi làm tuy vậy tại thời điểm đó không có đủ tiền để mua thì vay tiêu dùng chính là chọn lựa hợp lý vì việc làm số tiền lương sẽ đảm bảo tính ổn định để trả góp cho số tiền vay này.

3. Có thể vay tiêu dùng khi đang có khoản vay khác không?

  • Trường hợp này còn tùy thuộc vào sự đánh giá của đơn vị cho vay mà các bạn có khả năng được hoặc không được vay. Cụ thể, đơn vị cho vay sẽ thẩm định khả năng thanh toán của các bạn (căn cứ trên thu nhập), nếu như bạn có đủ năng lực chi trả cho cả hai khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Mặt khác, đơn vị cho vay còn xem xét lịch sử trả nợ của khách hàng từ trước cho tới nay để quyết định cho các bạn vay hay không.

4. Các đối tượng nào đủ điều kiện để có thể vay tiêu dùng?

  • Xem xét về mặt tài chính thì tất cả các đối tượng có mức sống vượt qua mức tối thiểu và có mong muốn thì được coi là đối tượng đủ điều kiện để cho vay tiêu dùng. Tuy vậy, tốt hơn hết là những người có thu nhập ổn định để đảm bảo cho các khoản thanh toán sau này.

5. Có khả năng trả sớm khoản vay hay không?

  • Có thể. Tuy vậy, nếu như thanh toán khoản vay trước kỳ hạn thì bên cạnh khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), khách hàng cần chi trả thêm 1 khoản chi phí trả sớm giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Những lý do nào khiến vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Những đối tượng quý khách có thể bị từ chối cho vay tiêu dùng gồm: không thành thật, nhà không có địa chỉ cụ thể, làm hồ sơ giả, không có mong muốn vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu…

Để biết thêm các thông tin cụ thể hơn, quý khách có thể liên lạc với ngân hàng hoặc công ty tín dụng gần nhất để được hỗ trợ vay tiêu dùng thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *